Danh mục

Van áp cao máy lọc nước ro

Thương hiệu: Requaco Mã sản phẩm: (Đang cập nhật...)
Còn hàng
80.000₫ Giá niêm yết: 200.000₫ Tiết kiệm: 120.000₫
Giờ vàng
Gọi để tư vấn mua hàng

- Sản phẩm Van cao thấp máy lọc nước RO chính hãng 100%
- Chất lượng mới nguyên tem
>> Giá trên website có thể chưa được cập nhật kịp thời
>> Quý khách vui lòng gọi điện thoại hoặc chat zalo trực tiếp để có báo giá Van áp cao máy lọc nước RO tại thời điểm hiện tại

Đánh giá chi tiết Van áp cao máy lọc nước ro

Van áp cao của máy lọc nước là gì?

Tương tự, van áp cao máy lọc nước Karofi được xem như là một công tắc giúp đóng và ngắt nguồn nước ở đầu vào được dựa theo nguyên lý về thay đổi áp suất chênh lệch. Và khi mà nguồn nước ở trong bình áp mà đầy van khi đó sẽ tự động ngắt điện để mát bơm có thể dừng hoạt động.

Tác dụng của van áp cao máy lọc nước là sẽ giúp đảm bảo nước trong bình áp không bị tràn ra bên ngoài. Và khi mà nước ở trong bình áp bị giảm hết thì khi đó van cũng sẽ tự động đóng điện vào máy lọc giúp ổn định nguồn nước trong máy lọc để luôn có sẵn sử dụng.


Van áp cao máy lọc nước có tác dụng gì?

Khi bạn mở máy lọc nước, thì van áp cao sẽ hoạt động đồng thời cùng với máy lọc nước. Chức năng của van áp cao máy lọc nước là khi bình áp đầy thì nó sẽ tự động ngắt cùng lúc với bơm máy lọc cũng sẽ kết thúc một chu trình làm việc. Khi đóng vòi máy lọc vẫn hoạt động như bình thường và nước tinh khiết cũng sẽ được chứa vào một bình áp trong máy lọc.

Tác dụng van áp cao máy lọc nước không chỉ có tác dụng trên mà còn giúp tiết kiệm được lượng điện năng tiêu thụ vì máy lọc nước nhà bạn sẽ không phải hoạt động cả ngày. Nhờ chức năng của van áp cao trong máy lọc nước có thể tự đóng ngắt. Vì vậy, nếu bạn thấy máy hoạt động liên tục cả ngày không nghỉ thì có thể van áp cao máy lọc nước của bạn đã bị hỏng và đã đến lúc cần thay van mới.

Cấu tạo van áp cao máy lọc nước, nguyên lý hoạt động

Van áp cao máy lọc nước RO được cấu tạo rất nhỏ gọn, với làm nên từ chất liệu nhựa cao cấp cách điện, với 2 chiều nước, 1 chiều nước vào và một chiều nước ra. Van áp được sử dụng nguồn điện 24V, tự động đóng ngắt theo áp suất nước.

Nguyên lý van áp cao máy lọc nước
Van áp cao giống như là một công tắc nguồn tuyệt vời với máy lọc nước, một tấm khiên bảo hộ cho máy lọc nhà bạn. Đóng ngắt nguồn nước đầu vào dựa theo nguyên lý về chênh lệch áp suất nước.

Khi nguồn nước trong bình chứa hay gọi là bình tăng áp, khi đó van sẽ tự động ngắt điện và máy bơm sẽ ngừng hoạt động, đảm bảo nước trong bình không bị tràn và ngược lại. Và khi nước trong bình bị giảm hết thì khi đó van sẽ tự động đóng điện giúp ổn định nguồn nước sẽ luôn có sẵn để sử dụng. 

Cách kiểm tra van áp cao máy lọc nước

Bạn cũng có thể bắt bệnh van áp cao dựa vào nguyên lý hoạt động của nó, chỉ cần để ý máy lọc hoạt động cả ngày liên tục bơm không ngắt, nước thải chảy ra liên tục thì rất có thể là máy đã bị hỏng van áp cao rồi.

Tuy nhiên, nếu không xảy ra hiện tượng trên thì bạn sẽ có 2 cách để kiểm tra hoạt động của van áp cao:

- Van áp cao bị bỏng có thể sử dụng đồng hồ đo điện để kiểm tra.

- Bơm máy lọc nước bị hỏng, nếu như không phải lỗi do van áp cao thì là do bơm máy lọc bị hỏng thì bạn sẽ cần sửa hoặc thay mới để máy có thể hoạt động ổn định trở lại.

Một điều nữa là khi máy lọc nước không ngắt bình đã đầy nước, thì nguyên nhân có thể do máy lọc nước hỏng van áp cao, và những vị trí bạn nên chú ý tới là:

- Van bị hỏng 2 tiếp điểm, move

- Hỏng màng cao su

- Giữa thanh đồng và dây điện nối ra ngoài của van áp cao bị hỏng

Cách lắp van áp cao máy lọc nước khi bị hỏng
Cách lắp van áp cao máy lọc nước khi bị hỏng

Trước khi tháo lắp sửa van áp cao máy lọc nước, bạn hãy nắm rõ nguyên nhân máy lọc nước bị lỗi do van áp cao bằng cách kiểm tra kỹ hơn các thiết bị:

- Kiểm tra áp suất nước đầu vào

- Kiểm tra lõi lọc nước

- Áp suất bơm áp

- Van nước thải

- Van áp cao

Điều kiện đạt chuẩn là áp suất nước bơm phải trên 7kg/cm2 sẽ loại bỏ được nguyên nhân hỏng là do nguồn, bơm máy lọc. Thứ 2 là quy trình kiểm tra van áp cao như khóa van bình áp, khóa vòi lấy nước, khóa van nước thải và nếu như máy ngắt thì bạn có thể điều chỉnh van áp cao máy lọc nước.

Cách đấu van áp cao máy lọc nước khi bị hỏng bao gồm có tổng cộng là 5 bước như sau:

- Bước 1: Hãy ngắt điện máy lọc để đảm bảo an toàn.

- Bước 2: Khóa van của bình chứa nước lại để chắc chắn rằng khi thay van nước trong bình thì sẽ không có hiện tượng chảy nước ngược lại ra ngoài.

- Bước 3: Rút giắc cắm điện cấp điện cho van ra.

- Bước 4: Tháo tiếp 2 dây cấp nước và thực hiện thay van mới vào.

- Bước 5: Và cuối cùng là bạn có thể cắm lại phích điện, mở lại van bình nước và có thể sử dụng bình thường.

So sánh với các sản phẩm tương tự
Sản phẩm bạn vừa xem

Giỏ hàng

zalo