Danh mục
Requaco

Nước qua máy lọc có cần đun sôi lại không?

Requaco Thursday, 02 June, 2022

Việc sử dụng máy lọc nước đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Bởi vì nó đảm bảo nguồn nước sạch sẽ an toàn và an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng. Tuy nhiên vẫn có nhiều người chưa thực sự yên tâm về khả năng xử lý của máy lọc nước. Chính vì thế, nước qua máy lọc có cần đun sôi hay không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và giải đáp ngay thắc mắc này. 

1. Nước qua máy lọc có cần đun sôi không?

Về căn bản, nước qua máy lọc không cần đun sôi trước khi sử dụng. Việc đun sôi nước đã qua máy lọc hoàn toàn tùy thuộc vào sở thích và thói quen của bạn.

Tuy nhiên, bạn nên đun sôi nước đã lọc qua máy lọc nước cho trẻ em và trẻ sơ sinh uống. Việc đun sôi nước sẽ làm cho các khoáng chất bị phân hủy, giúp trẻ có được hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch tốt hơn.

Khi đun sôi nước, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Chỉ nên sử dụng nước đun sôi đủ dùng trong vòng 24 giờ và tối đa là 36 giờ. Tuyệt đối không nên tích trữ nước quá lâu bởi vì lượng oxy trong nước sẽ mất dần và chất hữu cơ bị phân hủy. Điều này sẽ gây hại cho cơ thể con người. Thêm vào đó nước càng lâu sẽ dễ khiến vi khuẩn phát triển càng nhiều.
  • Không đủ chung nước mới đun với nước đun sôi cũ. Vi khuẩn trong nước cũ sẽ có điều kiện phát sinh mạnh mẽ và có thể hình thành nấm mốc.
  • Nên sử dụng những dụng cụ sạch để chứa nước và không dùng các dụng cụ bằng nhựa đã tái chế. Tốt nhất là bạn nên đựng nước bằng thủy tinh.
  • Cần phải thường xuyên vệ sinh sạch sẽ dụng cụ đựng nước

2. Uống trực tiếp nước qua máy lọc nước có tốt không?

Với tình trạng ô nhiễm nguồn nước ngày càng trầm trọng, vấn đề về an toàn luôn được đặt lên trên hết.

Việc sử dụng trực tiếp nước đã qua máy lọc là hoàn toàn có thể được. Với công nghệ cao cấp thì các dòng máy này đều sẽ giải quyết việc loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn cũng như là các chất độc hại trong nước. Nhờ vậy nó sẽ thay thế việc đun sôi nước thông thường.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa an tâm thì có thể uống bằng nước lọc đun sôi để nguội. Vì lý do sức khỏe, chỉ sử dụng nước đun sôi để nguội trong vòng 24 giờ.

3. Công nghệ lọc nước Nano và RO cho nước uống trực tiếp

Bạn cần biết về cơ chế hoạt động của hai dòng máy lọc nước thông dụng trên thị trường: Máy lọc nước được chia thành hai loại chính là máy lọc nước RO và máy lọc nước Nano.

3.1. Máy lọc nước công nghệ Nano

Công nghệ máy lọc nước với lõi Nano tiên tiến, loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại và kim loại nặng bên trong nước. Nhờ vậy sẽ đem đến nguồn nước sạch và giữ lại các khoáng chất có trong một nước.

Bên cạnh đó máy còn không sử dụng điện, không có nước thải. Thay vì chọn phương pháp đun sôi nước tốn thời gian và chi phí thì máy lọc nước nano là lựa chọn tối ưu nhất.

Đối với sản phẩm máy lọc nước nano thì người dùng có thể uống trực tiếp nước đã lọc mà không cần đun sôi từ máy với điều kiện:

  • Nguồn nước đầu vào là nước máy đạt tiêu chuẩn.
  • Nếu nước bị ô nhiễm nặng nề, nặng mùi hay nước cứng (tức nước có hàm lượng Ca2+ và Mg2+ cao trên 8mg/lít) thì công nghệ Nano không thể lọc sạch.

3.2. Máy lọc nước công nghệ lọc nước RO

Máy lọc nước RO là sản phẩm máy lọc nước áp dụng phương pháp màng lọc thông dụng nhất trên thị trường. Nó sử dụng màng lọc thẩm thấu ngược được làm bằng Cellulose acetate, Polyamide hoặc là màng TFC với lỗ lọc siêu nhỏ.

Nguyên lý hoạt động của sản phẩm máy lọc nước RO đó chính là nó dựa vào điện năng đẩy nguồn nước qua các lõi lọc. Trong khi đó những chất huyền phù hay là các dạng gỉ sét và bùn đất sẽ bị giữ lại. Máy lọc nước RO lọc sạch hoàn toàn các khoáng chất cần thiết cho cơ thể con người, cho ra nguồn nước tinh khiết.

Theo WHO, sử dụng nước tinh khiết lâu ngày rất nguy hiểm như: Viêm loét dạ dày, loãng xương, suy tim, thiếu hụt khoáng chất. Vì vậy, WHO khuyên dùng nước còn khoáng (nước ion canxi) từ máy lọc nước Nano khắc phục được những nhược điểm này của máy RO.

Nên lưu ý rằng mỗi máy lọc nước đều có tuổi thọ riêng cho lõi lọc và màng lọc. Để đảm bảo hiệu quả lọc nước, bạn cần thường xuyên vệ sinh và thay lõi lọc định kỳ.

Bạn đang xem: Nước qua máy lọc có cần đun sôi lại không?
Bài trước Bài sau
Bình luận (1 bình luận)
binh-luan

Long

16/06/2022

Test

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

zalo