Danh mục
Requaco

Máy lọc nước gia đình không dùng điện tốt không? Máy lọc nước không cần điện có an toàn?

Requaco Wednesday, 01 June, 2022

Máy lọc nước không dùng điện thực chất là máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc nước Nano 4.0, với cấu tạo đơn giản gồm khoảng 5 lõi lọc và không sử dụng bình áp. Đây được xem là bước tiến trong công nghệ sản xuất máy lọc nước khi không cần đến áp lực nước quá cao để đẩy nước qua lõi lọc giúp tăng hiệu quả lọc tạp chất nhưng vẫn giữ lại các khoáng chất có lợi cho cơ thể.

Cơ chế hoạt động của máy lọc nước không dùng điện

Máy lọc nước không dùng điện tận dụng nguồn áp lực của nước từ trên cao xuống để lọc, với chênh lệch độ cao từ 3m trở lên. Theo nguyên lý nếu áp lực càng cao thì máy hoạt động càng mạnh. Nước sẽ chảy từ trên cao xuống qua các khe hở của lõi lọc.

Khi đi qua các khe hở của lõi lọc, nước sẽ hấp thụ, trao đổi và tiêu diệt những hợp chất có hại như vi khuẩn, virus, kim loại nặng… Do đó khi máy hoạt động sẽ không sinh ra nước thải và không cần điện mà vẫn có thể lọc nước sạch.

Mặt khác, thực tế cho thấy các loại máy lọc nước này sử dụng công nghệ xử lý cho ra nguồn nước uống có độ an toàn đối nước sông, nước giếng,…máy sẽ không lọc được sạch hoàn toàn

Ưu – nhược điểm của máy lọc nước gia đình không dùng điện

Theo kinh nghiệm mua máy lọc nước thì để xác định một máy lọc nước không dùng điện có tốt không, ta cần phải xem xét các yếu tố ưu và nhược của máy này như sau:

Ưu điểm của máy lọc nước gia đình không dùng điện

Máy lọc nước không cần điện là sản phẩm tiết kiệm chi phí sử dụng nhất hiện nay. So với các dòng máy lọc nước khác, bộ lọc này có khả năng tiết kiệm cao và khá đơn giản để sử dụng. Máy lọc nước Nano không dùng điện đem lại nguồn nước:

  • Không còn vi khuẩn đơn bào như: Cryptosporidium, Giardia,…
  • Sạch hoàn toàn vi khuẩn gây hại như: Campylobacter, Salmonella, Shigella, E. coli,…
  • Không còn vi rút: virus đường ruột, virus viêm gan A, Norovirus, Rotavirus,…
  • Loại bỏ các ion đa hydrat hóa lớn như Ca2+, Mg2+.
  • Phù hợp dùng lọc nước cho gia đình, nơi có nguồn nước ít vi khuẩn, TDS thấp và tạp chất.
  • Giá máy lọc nước không dùng điện chỉ dao động từ 3.000.000 VNĐ – 6.500.000 VNĐ giá thành rẻ hơn hầu hết các loại máy lọc nước dùng điện.
  • Hoạt động liên tục 24/7, khi mất điện vẫn sử dụng được bình thường. Nếu bạn sống ở khu vực thường xuyên cúp điện thì đây là lựa chọn hoàn hảo.

Nhược điểm của máy lọc nước không cần điện

Không máy lọc nước nào có thể lọc sạch mọi nguồn nước. Các loại bình lọc nước không dùng điện cũng vậy. Máy lọc nước này chỉ phù hợp dành cho nguồn nước máy đã được xử lý qua lõi lọc thô. Đối với các nguồn nước giếng khoan, nước nhiễm mặn, nước nhiễm phèn nặng thì cần máy lọc chuyên dụng.

Bạn đang xem: Máy lọc nước gia đình không dùng điện tốt không? Máy lọc nước không cần điện có an toàn?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

zalo