Danh mục
Requaco

Geyser là gì? Nghĩa của từ Geyser

Requaco Wednesday, 01 June, 2022

Geyser – Mạch nước phun là mạch nước (spring) phun nước nóng và hơi nước từ lòng đất vào bầu không khí theo chu kỳ hoặc nhiễu loạn và thường phun lên theo phương thẳng đứng.

Sự hình thành các mạch nước phun là do những điều kiện địa chất thủy văn đặc biệt, và vì vậy mạch nước phun cũng rất hiếm gặp trên Trái Đất. Nói chung những nơi có mạch nước phun nằm gần những vùng có núi lửa hoạt động, và hiện tượng mạch nước phun liên quan đến magma.

Nói chung khi nước bề mặt thấm xuống lòng đất trung bình khoảng 2.000 mét thì nó sẽ tiếp xúc với đá nóng. Kết quả là xảy ra sự sôi nước áp lực tạo ra hiệu ứng mạch nước phun chứa nước nóng và hơi nước phun lên mặt đất.

Sự hình thành và chức năng của mạch nước phun – Geyser

Mạch nước phun là những đặc điểm địa chất tạm thời. Các mạch nước phun thường liên kết với các khu vực núi lửa. Lỗi giao diện: file 'snippets/shortcode-4.bwt' không được tìm thấy Lỗi giao diện: file 'snippets/shortcode-4.bwt' không được tìm thấy Lỗi giao diện: file 'snippets/shortcode-4.bwt' không được tìm thấy Lỗi giao diện: file 'snippets/shortcode-19.bwt' không được tìm thấy

Bạn đang xem: Geyser là gì? Nghĩa của từ Geyser
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

zalo